หนังรักที่ไม่ธรรมดาสีดา ตำนานรักโลงคู่

ถ้าจะพูดถึงเรื่องราวที่เรานั้นมักจะได้จากการดูหนังไทย ที่เราจะได้เห็นกันบ่อยๆ ของนั้นมักจะไม่ใช่ความรักในรูปแบบธรรมดา แต่มักจะนำเรื่องราวของตำนานความรักที่ได้เคยเกิดขึ้นจริงในสังคมไทยมาก่อน ถึงแม้ว่าระยะเวลาและการผลัดเปลี่ยนยุคสมัยอาจจะทำให้เรื่องราวเหล่านั้นเริ่มจางหายไปจากประวัติศาสตร์ แต่เรานั้นก็ยังสามารถนึกถึงความรักในระดับตำนานผ่านการดูหนังที่เราสามารถเห็นบรรยากาศวันวานแบบนั้นได้อีกครั้ง

และด้วยเหตุผลดังกล่าวเหล่านั้นจึงกำลังจะได้ดูหนังที่มีชื่อเรื่องว่าสีดา ตำนานรักโลงคู่ โดยหนังเรื่องนี้นั้นได้หยิบยกตำนานของความรักมาเผยแพร่ให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง ถึงแม้ว่างบในการสร้างหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้มีมากมายเหมือนกับหนังฟอร์มยักษ์ทั่วไป แต่ว่าด้วยความสนุกของมันนั้นคุณจะไม่สามารถที่จะมองข้ามการดูหนังเรื่องนี้ไปได้

โดยเรื่องราวความรักใน สีดา ตำนานรักโลงคู่ ไม่ได้พูดถึงเรื่องราวของความรักอันหอมหวาน แต่จะเป็นเรื่องราวของโศกนาฏกรรมของความรักที่ได้มีการสืบทอดและเล่าขานกันมาอย่างยาวนาน โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นได้เริ่มต้นขึ้นจาก ประโนตย์ ถึงดูภายนอกตัวของเขาอาจจะเป็นผู้ชายแต่ภายในจิตใจของตัวเขานั้นกลับมีความเป็นสตรี ถ้ามองเธอจากภายนอกของเธอนั้นจะมีความสวยงามสามารถนำไปเปรียบเทียบกับผู้หญิงโฉมงามได้เลย และครอบครัวของเธอนั้นยังสนับสนุนในการที่เธอเป็นแบบนี้อีกด้วย ไม่เคยคิดขัดขวางตัวของเธอเลยสักครั้ง และในตอนนี้ตัวของเธอนั้นได้ไปเข้าเรียนอยู่ในวิทยาลัยนาฏศิลป์ ซึ่งตัวของเธอนั้นได้โด่งดังจากการที่ได้รับบทเป็นนางสีดา ที่สามารถใช้ความสวยของเธอนั้นไปสะกดสายได้ทำให้ผู้ชมตกอยู่ในวังวนแบบออกมาไม่ได้เลย

แต่ถึงแบบนั้นตัวของเธอก็ยังคงมีจุดอ่อนอยู่นั่นก็คือเรื่องของความรัก ซึ่งตัวของเธอต้องการที่จะมีความรักที่มีความสมบูรณ์แบบ แต่ว่าโลกนี้นั้นไม่สามารถมอบความสมบูรณ์แบบนั้นให้กับเธอได้ ตั้งแต่การที่ทำให้ตัวของเธอนั้นเกิดมาไม่ตรงเพศที่เธอต้องการ ซึ่งมันก็ทำให้เธอต้องพบกับความผิดหวังในเรื่องของความรักเป็นครั้งแรก และมันนั้นก็เกือบทำให้ชีวิตของเธอต้องจบลงไป แต่ก่อนที่ตัวของเธอนั้นจะหันหน้านี้ให้กับความรักเธอก็ได้พบกับชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าชีพ ได้เดินเข้ามาภายในชีวิตของตัวเธอ และได้มอบความรักอันแรงกล้าให้กับเธอ ซึ่งดูเหมือนว่าความรักระหว่างเธอและเขานั้นจะเป็นความรักที่เธอต้องการ แต่สุดท้ายแล้วเรานั้นไม่สามารถเลือกบทสรุปให้กับตัวเองได้

ดังนั้นเราขอสรุปหลังจากการดูหนัง สีดา ตำนานรักโลงคู่ ว่า หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่มีความโรแมนติกและความดราม่าที่เข้มข้น การที่เราได้ดูหนังของนักแสดงและทีมงานผู้กำกับชุดนี้นั้นเป็นอะไรที่ไม่ควรพลาด เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นได้สะท้อนให้เราได้เห็นถึงความรักระหว่างเพศเดียวกัน ที่จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ และต้องยืนหยัดไปด้วยกัน


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *