หนังผีไทยสุดยอดเยี่ยม คนทรงผี Waning Moon

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับและขอติดตามดูหนังผีไทยหรืออยากให้วงการของหนังผีไทยนั้นได้ก้าวออกมาสู่วงการสากล ในตอนนี้ความฝันของพวกคุณนั้นดูเหมือนว่าใกล้ที่จะถึงความจริงแล้วเพราะว่าหนังผีไทยในตอนนี้นั้น ได้ก้าวเข้ามาสู่อีกขั้นหนึ่ง โดยมีทั้งคุณภาพและเรื่องราวที่ไม่น่าเบื่อพร้อมที่จะนำเสนอเรื่องราวที่แปลกใหม่ให้กับเรากันแล้ว

ในวันนี้เราอยากจะให้คุณได้ลองมาดูหนัง Waning Moon ที่อาจจะไม่ใช่หนังไทยฟอร์มใหญ่ยักษ์แต่บอกได้เลยว่าการที่หนังเรื่องนี้ได้ถูกค่ายที่เป็นอิสระเป็นคนสนับสนุน จึงทำให้เรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้นสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ จนทำให้เรางงเลยว่าทำไมหนังดีๆแบบนี้ถึงมีกระแสการตอบรับที่ไม่ค่อยเหมาะสมเลย

โดยหนังเรื่องนี้นั้นได้มีความแปลกใหม่ ในวงการหนังผีไทยเป็นอย่างมากสำหรับใครที่เคยดูหนังไทยก็คงเจอกับเรื่องราวของหนังที่วนอยู่กับเรื่องราวเดิมๆแต่ในรอบนี้ หนังเรื่องนี้นั้นได้เปลี่ยนหนังผีไทยที่เราคุ้นเคย มาเล่าในสไตล์ย้อนยุคที่เกี่ยวข้องกับพิธีกรรมหรือความเชื่อภายในอดีต โดยจะทำการตีความขึ้นมาใหม่ทั้งหมด จึงสามารถตีแผ่ความน่าสะพรึงกลัวที่ทำให้คุณนั้นต้องหลอนประสาท จนทำให้หนังเรื่องนี้นั้นได้รับแต่คำชมแทบไม่มีที่ติตรงไหนเลย

คนทรงผีจะมาพูดถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า นวลจันทร์ ที่ไหนตอนนี้ตัวของเธอนั้นยังคงมีแผนในใจที่มาจากเหตุการณ์ในอดีต และนั่นก็ได้ทำให้ตัวของเธอนั้นจะต้องกลายมาเป็นร่างทรงที่ได้มาอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านเล็กๆ ที่แทบจะไม่มีความเจริญเข้ามาถึงหมู่บ้านนี้เลย ตัวของเธอนั้นมีการใช้ชีวิตที่เคร่งครัดเป็นอย่างมาก และนั่นก็ได้ไปทำการกดดันต่อหลานสาวของเธอที่มีชื่อว่าพลอย

โดยพลอยเป็นเพียงแค่วัยรุ่นคนหนึ่งที่มีความต้องการที่อยากจะใช้ชีวิตแบบอิสระแต่ตัวของเธอนั้นก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย และเธอนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องทำการเก็บความบริสุทธิ์ของวัยสาวใสของเธอเอาไว้เพื่อมาใช้ในการทำพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ที่ป้าของเธอได้สอนมา แต่เธอนั้นยังคงโชคดีที่ยังคงมีเพื่อนสนิทที่รู้ใจอย่าง บัว ที่สามารถทำให้ตัวของเธอนั้นยังคงใช้ชีวิตแบบมีความสุขในหมู่บ้านแห่งนี้ได้ แต่แล้วจุดเปลี่ยนสำคัญนั้นก็ได้เกิดขึ้นเมื่อชายหนุ่มที่มีรูปลักษณ์หน้าตาอันหล่อเหลาที่มีชื่อว่าตุลย์ ที่ได้เคยหนีหายจากหมู่บ้านนี้ไปตั้งแต่วัยเด็กได้กลับมาในหมู่บ้านนี้อีกครั้งซึ่งนั่นก็ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในหมู่บ้านแห่งนี้แบบไม่สามารถย้อนกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกเลย

พอได้เราฟังเท่านี้ก็คงจะมีความรู้สึกที่อยากจะลองดูหนังเรื่องนี้กันแล้ว แต่ถ้าคุณได้ลองดูแล้วคุณจะสัมผัสได้เลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นมีความละเอียด และมีบรรยากาศที่เรียบง่ายทำให้เรานั้นสามารถสัมผัสถึงความหลอนจากวัฒนธรรมโดยที่ไม่ต้องสื่อสารอะไรมามากมาย


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *