ดูหนังเก่ากระแสปังเรื่องกรงกรรม

ดูหนังดีเรื่องราวน่าติดตามอย่างเรื่อง “กงกรรม” ซึ่งเป็นฝีมือการสร้างของผู้จัดของเรานี่เอง และเป็นการสร้างหนังในแบบมิติใหม่ ที่ทำเอาคนดูหนังเรื่องนี้ได้อรรถรสแบบอิ่มเอมใจกันไปเลย และในหนังเรื่อง “กรงกรรม” มีเรื่องราวหลากรสหลากอารมณ์เมื่อคนที่ดูหนังเรื่องนี้แล้วก็ต่างประทับใจในการดำเนินเรื่องและมีการสอดแทรกข้อคิดดี ๆ มากมาย และสำหรับหนังเรื่องกรงกรรมมีให้ได้สร้างความโดดเด่นของตัวละครในแต่ละคาแรคเตอร์มีความสำคัญเท่าเทียมกันหมด ซึ่งหนังเรื่องได้นักแสดงนำฝีมือคุณภาพระดับแนวหน้าที่มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ให้กับคนดูหนังได้อินตามกันไม่ว่าจะเป็น ใหม่ รับบทเป็น แม่ย้อย, เบลล่า รับบทเป็นเรณู, เจมส์ จิ รับบทเป็นอาซา,ฐกฤต รับบทเป็นเฮียใช้,ชนาธิป รับบทเป็นอาตง,ออกัส วชิรวิชญ์ รับบทเป็นอาสี่ และยังมีนักแสดงอื่น ๆ อีกเพียบที่จะมาสร้างสีสันให้กับหนังเรื่อง “กรงกรรม” หากใครที่ชอบดูหนังแนวเหมือนย้อนยุคบวกกับความดราม่าแบบเข้มข้น หนังเรื่องนี้ครบเครื่องแน่นอน

มาดูกันว่าเรื่องราวของเรื่อง”กรงกรรม” จะดำเนินเรื่องอย่างไร ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นในพ.ศ. 2510 ที่ตลาดในส่วนของอ.ชุมแสง ที่มีเถ้าแก่เนี้ยอย่างย้อย ผู้เป็นเจ้าของกิจการโรงสีละร้านค้า ที่มีนิสัยส่วนตัวเป็นเจ้ากี้เจ้าการทุกอย่างและรวมถึงเรื่องของคนในครอครัวด้วย และย้อยก็ได้แต่งงานกับเจ๊กเซ้ง และต่อมาย้อยก็ได้มีลูกชายทั้งหมดสี่คนคือ อาใช้ อาตง อาชาและอาสี่ ซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยต่างกันออกไป และลูกคนโตอย่างอาใช้ได้เป็นทหารอยู่ตาคลีและก็กลับมาเยี่ยมบ้านแต่เขาไม่กลับมาคนเดียว เขามาพร้อมกับเรณูที่ทำงานอาชีพขายบริการในบาร์และที่อาใช้ต้องพาเรณูมาด้วยก็เป็นเพราะเธอบอกว่าตัวเองท้อง เมื่อผู้เป็นเห็นลูกชายพาผู้หญิงขายบริการเข้ามาในบ้านก็ไม่ถูกใจเท่าไหร่นักและที่ยิ่งไปกว่านั้นอาใช้มีคู่หมั้นหมายอยู่แล้วเธอมีชื่อว่า พิไล เธอเป็นลูกลูกของเถ้าแก่โรงสีที่มีความเพียบพร้อมไปหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฐานะ หน้าตาและก็รวมไปถึงการศึกษาอีกด้วย เมื่อย้อยไม่อยากให้ผู้หญิงอย่างเรณูต้องมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน จึงได้ให้ไปอยู่ที่บ้านข้างในตรอกซึ่งเธอได้มาจากรับจำนองมาเนื่องจากเธอไม่อยากที่จะมีปัญหากับบ้านของพิไล จึงไปหาอาตงที่บวชอยู่และขอให้เขาสึกออกมาเพื่อมาแต่งงานกับพิไลแทนอาใช้ แม้ว่าอาตงก็ไม่ได้อยากแต่งสักเท่าไหร่เพราะเขาก็มีคนรักอยู่แล้วเพราะเขาแอบชอบจันตามานานมาก แต่อาตงก็รู้ดีว่าเขาไม่สามารถจะขัดใจแม่ได้จึงยอมและตอบตกลงไป ต่อจากนั้นย้อยจึงรีบเอาข่าวไปบอกกับทางพิไล

แต่ดูเหมือนเรื่องจะไม่จบเท่านี้เมื่อพิไลได้ยื่นข้อเสนอให้กับย้อยว่า จะขอสินสอดทุกอย่างทั้งหมด แล้วย้อยก็ต้องจ่ายค่าที่จัดงานนี้ขึ้นมาด้วย เมื่อได้ฤกษ์งามยามดี ย้อยก็ได้ไล่เรณูให้กลับไปที่โรงสีหลัง ก็ได้ยกบ้านในตรอกให้เป็นเรือนหอของอาชงกับพิไล และก็ได้สร้างกระท่อมเพิ่มขึ้นอีกหลังหนึ่งเพื่อที่ทำไว้ใช้ทำขนมขาย โดยการช่วยเหลือในครั้งนี้ก็ได้การยื่นมือเข้ามาช่วยจากอาซาและเจ๊กเซ้ง หลังจากนั้นเมื่ออาสี่ได้ไปเรียนช่างแล้วก็คือโอกาสกลับมาเยี่ยมบ้านที่ชุมแสง ด้วยพรมลิขิตที่ทำให้อาสี่ได้เจอวรรณา เธอเป็นน้องสาวขงอเรณูที่มีรายได้จากการเย็บผ้าอยู่ปากน้ำโพ และเขาก็ตามจีบวรรณด้วยความเจ้าชู้มีคารมดี เมื่อได้เจอกับวรรณมาในครั้งนี้ก็เพราะว่ามาตามเรณูให้กลับบ้านโดยด่วนมาตาม ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไง อย่าลืมกลับไปดูหนังเรื่อง “กรงกรรม” ว่าใครจะต้องชดใช้กรรมอะไรกันบ้าง มาดูกันเยอะๆ น้า


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *