ซีรี่ย์สุดปัง “เรื่องเศร้าของคนโสด”

“เรื่องเศร้าของคนโสด” ก็เป็นซีรี่ย์อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างความประทับให้กับคนดูซีรี่ย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างมาก แถมยังเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความเศร้าของคนโสด เรื่องนี้คนโสดต้องได้ดู เพราะว่าผู้จัดได้วางพล๊อตเรื่องได้น่าสนใจเลยทีเดียวและเหล่าคนดูซีรี่ย์ก็ปราบปลื้มใจเมื่อได้ดูซีรี่ย์เรื่องนี้อินไปกับตัวละคร ที่ต้องการสื่ออารมณ์และถ่ายทอดความเหงา ความเศร้าในมุมของคนโสดออกมาได้เป็นอย่างดี เพราะว่าการที่เป็นคนโสดในหมู่เพื่อน ๆ ที่เขาแถบจะเป็นฝั่งเป็นกันไปเกือบทั้งหมดแต่ในบางมุมของคนโสดก็มีแอบเหงากันบ้าง และก็มีแอบเหว่หว่ากันบางในบ้างครั้งการที่เพื่อนต่างไปสร้างครอบครัวกินเวลาก็อาจจะได้เจอกันก็น้อยลงบ้าง แต่ในมุมกลับกันการเป็นคนโสดก็ไม่ได้แย่อะไรมากมาย เพราะว่าการได้อยู่กับตัวเองก็ทำให้เราได้เรียนรู้ตัวเองได้มากรู้จักตัวเองดีขึ้น มีอิสระให้กับตัวเอง ความโสดมันก็มีทั้งด้านที่ดีและก็ด้านที่ไม่ได้แย่จนนเกินไปมันก็อาจจะต้องขึ้นอบู่กับการปรับของตัวเราเองด้วย

ดังนั้นมาดูซีรี่ย์ที่ได้หยิบเอามาให้ได้ดูกันว่า เรื่องราวของ “เรื่องของคนโสดเศร้า” จะดำเนินเรื่องไปในทางไหนมาดูกัน สำหรับเรื่องนี้ก็เริ่มขึ้นที่งานแต่งงานโดยเล่าเรื่องราวของตัวละครที่ชื่อว่า “เจ”ซึ่งในวันนี้เจอได้แต่งตัวแต่งหน้าเสร็จแล้วก็รีบไปเดินดูบรรยากาศของงานเสมือนดั่งว่าเป็นงานที่เธอได้วาดฝัน แต่ความเป็นจริงแล้วงานดังกว่าเธอเป็นแค่เพื่อนเจ้าสาวเท่านั้น และงานแต่ในวันนี้ก็เป็นงานแต่งเพื่อนสนิทอย่างแป้น เพื่อนเรียนตอนมัธยม และก็เป็นเพื่อนคนสุดท้ายในกลุ่มที่ได้แต่งงานแล้ว ในกลุ่มก็คงเหลือเพียงแค่ที่ยังไม่มีแม้แต่แฟนเลย และเพื่อน ๆ ก็ต่างพากันเธอกันทั้งนั้น เจก็ทำได้แค่เพียงยิ้มรับแทนคำตอบเท่านั้นเอง และสิ่งที่หยาบตัวเจเอาซะมาก ๆ เลยก็คือคู่อย่างบีก็แต่งมีครอบครัว แถมตอนนี้ก็กำลังท้องแถมยังอวดว่าสามีดูแลดีมาก ๆ บีก็ได้แกล้ง ๆ พูให้กำลังเจว่า รีบตามมาเร็ว ๆ นะ มันจึงทำให้เธอค่อยข้างจะไม่พอใจเพิ่มขึ้นไปอีก ซึ่งการมางานแต่ครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นงานอวดสามีของเพื่อนจะมากกว่า แล้วก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญการโยนช่อดอกไม้ให้กับคนในงาน เจก็เลยไปแอบดื่มย้อมใจมาจนได้ที่ แถมยังร้องคาราโอเกะเสียงเพี้ยนมากจนฉ่ำจิต เจก็เลยทุ่มสุดตัวไปชิงดอกไม้มาให้ได้

ถึงแม้จะต้องเจ็บตัวก็ตามแล้วเธอก็ได้ดอกไม้มาสมใจหวัง ที่มาพร้อมกับแผลถลอกปอกเปิกไปหมด แล้วเจก็นำเอาช่อดอกไม้ที่ได้จากงานแต่งเกือบ ๆ นับสิบที่เธอได้มา แม้คนรอบข้างแถมรวมถึงน้องสาวอย่าง จีน ที่เธอเรียนไม่เก่งคุณสมบัติต่าง ๆ ก็ดูด้อยกว่าเธอตั้งเยอะแต่กลับมีแฟนที่คอยดูแลเทคแคร์อย่างงดี แต่ส่วนทางกันกับเธอที่มีดีกรีเป็นถึงหมอ ทั้งเป๊ะ ทั้งเก่ง มีการวางแผนชีวิตอย่างดีและทุกอย่างก่อนที่เธอจะทำอะไรลงไปก็ต้องถูกจัดวาและคำนวณออกมาให้เป็นอย่างดี แต่เธอขาดยังสิ่งเดียวก็คือคนที่มาอยู่ข้างกาย ในส่วนตัวแล้วเธอก็อยากแต่งงานมากก็ยิ่งทำให้ เธอเริ่มเครียดขึ้นเพราะกลัวว่าจะต้องขึ้นคาน ซึ่งทุกคนรอบ ๆ ข้างก็รอจ่อต่อแถวที่จะแต่งงานกันรวมถึงจีนน้องสาวของเธอด้วย เธอจึงคิดอยู่คนเดียวว่าทำไมเธอต้องเป็นคนเดียวที่โสดแบบนี้ด้วย และนี่ก็น่าจะเป็นภารกิจของเจที่ต้องเร่งหาแฟนเพื่อแต่งงานได้อย่างรวดที่ทำให้เจต้องได้เรียนรู้ว่าชีวิตคู่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องที่จะต้องคิดแต่เรื่องของความเหมาะสมเพียงอย่างเดียว ซึ่งการที่เราไม่มีความรักมันก็อาจเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความทุกข์มากกว่าการที่เราใช้ชีวิตโสดเสีย แต่ปัญหาก็คือ เจจะต้องหาทางก็ให้กับความครัวของเธอแล้วเรื่องราวต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ไปดูบทสรุปเรื่องนี้กันเต็ม ๆ ได้เลย


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *