ซีรี่ย์สุดดังสนั่นโซเชียลไปกับบทกวีของปีแสง

“บทกวีของปีแสง” เป็นฝีมือการแสดงของหนุ่มสุดหนุ่มที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นความสามรถในทุก ๆ ด้านที่เขาได้รับมา เมื่อเขาได้หยิบจับทำอะไรทุกอย่างก็ล้วนทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ย์ต่าง ๆ ที่เขาได้ทำการแสดงในแต่ละเรื่องก็สื่อสารเรื่องราวออกมาได้ถึงคนที่ได้ดูซีรี่ย์ที่เขาเล่นได้อย่างประทับใจ แต่เขาก็ไม่ได้มีซีรี่ย์ให้ดูเพียงอย่างเดียว เขายังได้ชาเล้นจ์ตัวเองเป็นอย่างมากกับบาทของพิธีกรและการร้องเพลงที่เขาบอกว่าไม่มั่นใจกับสิ่งที่ได้ทำอยู่เลยแต่คนก็ไม่ได้ทำให้เหล่าแฟน ๆ และคนที่ติดตามดูซีรี่ย์ของเขาต่างก็ให้กำลังใจแถมยังให้การสนับสนุนกันเพียบเลย

และสำหรับในวันนี้ นายเอกสุดหล่ออย่างหนุ่ม “คริส” ก็ได้กลับมาเจิดฉายในการแสดงอีกครั้ง ที่ปล่อยให้คนที่รอดูซีรี่ย์เขาเล่นอีกครั้ง กับการปรากฏตัวในซีรี่ย์เรื่อง “บทกวีของปีแสง” ที่ทำให้หนุ่มคริสได้กลับมีโชว์ลวดลายฝีมือการแสดงสุดปังในเวลานี้ และต้องบอกซีรี่ย์เรื่องนี้ช่วยให้ฮีลใจของนักแสดงและผู้จัดเป็นอย่างมาก เพราะว่าเพียงแค่เปิดตัวไปไม่กี่อีพี ก็ทำให้เรตติ้งของซีรี่ย์นี้กระแสตอบรับของคนดูซีรี่ย์ได้อย่างดีมาก ๆ เลย และการเล่นซีรี่ย์เรื่อง “บทกวีของปีแสง” คริสได้ควงคู่มากับคู่จิ้นคนใหม่พร้อมที่จะมาแจ้งเกิดในวงการบันเทิงนี้ไปด้วยกันอย่าง “กวิน แคสกี้” ซึ่งการเล่นด้วยกันครั้งนี้ก็ทำเอาคนดูซีรี่ย์ได้ประทับใจกับบทบาทของเขาทั้งสองคนอย่างมาก ทั้งอินและก็ฟินไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ถ้าอย่างงั้นไม่ช้าไปดูเรื่องราวและมารับอรรถรสของความฟินได้ครบทุกรสชาติ และเรื่องราวก็ได้ดำเนินขึ้นจาก บทกวีหรือคริส ซึ่งเขาเป็นชายหนุ่มอายุ 30 ปี ที่มีชีวิตแบบบห่วย ๆ อาศัยอยู่ในห้องเช่าแสนจะคับแคบ เขามีอาชีพทำงานเป็นนักแปลซับไปวัน ๆ แล้วแถมยังไม่มีตังค์อีกด้วย และเขาก็ไม่เคยมีแม้แต่ความฝัน แรงบันดาใจอะไรเลย และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือบทกวีไม่เคยมีแฟนมาก่อนเลย และนี่ก็เป็นช่วงที่เข้าใกล้วัยผู้ใหญ่แบบเต็มตัวที่ดูเหมือนชีวิตเขาจะล้มเหลวไปเสียหมด และในขณะเดียวกันอย่าง “แพรไหมหรืออ้าย” เธอเป็นรักแรกและก็เป็นรักข้างเดียวของมาตลอดสิบกว่าปีและก็มีชีวิตที่แสนจะมีความสุข และเธอก็กำลังจะมีข่าวดีที่จะเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปกับ “ปีแสงหรือกวิน” ที่เป็นหนุ่มหล่อและหน้าตาดีที่สุดประจำคณะเลยและก็ยังเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน

จนมากระทั่งวันนี้เขาได้ได้มาเจอกับ “ลูกแก้วดนตรี” ที่ดูเป็นของสำคัญชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ และปีแสงเคยที่จะคิดซื้อให้กับแพรไหมในตอนที่เรียนอยู่ปีหนึ่ง จึงเหมือนเขาได้ย้อนกลับไปในวัย 18 อีกรอบ และบทกวีก็กำลังที่จะพยายามหาวิธีแก้ไขในความสัมพันธ์ระหว่างตังและก็แพรไหม แต่ก็ดูเหมือนสิ่งที่เขากำลังทำมันไม่ได้ง่ายเลยเพราะว่าปีแสงจะคอยเข้ามาป่วนแล้วก็วุ่นวายเอาเสียมาก ๆ คอยที่จะเป็นก้างขวางอยู่ตลอด ๆ เลย แต่ทุกอย่างดูเหมือนไม่เป็นดั่งใจเลยสักอย่าง ซึ่งแทนที่เขาจะได้สมหวังและมีความสุขกับแพรไหมดันกลับกลายเป็นปีแสงซะงั้น แล้วอย่างนี้เรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป มารอลุ้นกันสิว่าสุดท้ายแล้วพวกเขาจะจบลงอย่างแฮปปี้หรือไม่ ไปตามดูให้ฟินกันไปเลย


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *