ดูซีรี่ย์สุดปังกับเรื่อง “มือที่สาม” ที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากเป็น

ทางนี้เลย ๆ ทุกคน วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูไลฟ์สไตล์ของซีรี่ย์เรื่อง มือที่สาม นี้ ซึ่งเนื้อเรื่องได้ถูกสร้างขึ้นมากจากชีวิตเกือบทั้งหมดอาจจะมีเสริมเนื้อเรื่องเพิ่มเล็กน้อย เพื่อให้ได้อรรถรสในการดูซีรี่ย์เรื่องนี้ และต้องขอบอกเลยว่าแค่ชื่อเรื่องก็ทำให้หลาย ๆ คนใจเจ็บขึ้นมาได้เลย บางคนอาจมองว่าการเป็นมือที่สามหรือการไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของแล้วเป็นสิ่งที่ผิดอันนี้ก็ใช่ ถ้าเรารู้อยู่แล้วก็ไม่ควรเข้าไปแทรกตรงกลางที่จะทำให้เขาเลิกรากัน แต่ในอีกมุมมองหนึ่งที่ทำให้เกิดการมีมือที่สามเกิดขึ้นได้ ด้วยเหตุผลที่หมดรักกันจริง ๆ หรือรักที่เคยหวานชื่นมันถึงทางตัน แล้วหาทางออกโดยการลองคุยกับคนใหม่แล้วก็ดันคลิกกันจึงทำให้เกิดเรื่องของมือสามนี้ขึ้น แต่สุดท้ายแล้วรักที่ดีก็ต้องซื่อสัตย์ต่อกัน ประคับประคองและจับมือกันให้แน่นพอเรื่องเหล่านี้ก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นแน่นอน อยากดูซีรี่ย์ยืนหนึ่งต้องไปดู มือที่สาม รับประกันความฟินแบบจุใจ และยังสอดแทรกเรื่องราวของศีลธรรม ต้องขอบอกเลยว่าถ้าดูซีรี่ย์เรื่อง มือที่สาม ครบทุกรสชาติแน่นอน

และยังไม่หมดเพียงเท่านี้เนื้อเรื่องดีอย่างเดียวก็ไม่ได้ทำให้คนดูฟินตามไปด้วย ดังนั้นก็ต้องมีผู้ถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครผ่านบทละครให้คนดูได้เข้าถึงบทบาทของตัวละครนั้นว่าต้องการสื่อให้รู้สึกอะไร ผู้จัดจึงได้ขนเอานักแสดงมากฝีมือมาประชันบทบาท ฟาดฟันกันให้ยับไปเลย แค่รู้ชื่อก็ต้องร้องกรี๊ดกันแล้ว ซึ่งนำทีมโดย หยิ่น-อานันท์ พระเอกสุดฮอตของซีรี่ย์ในตอนนี้ ต่อมาชิปปี้-ศิรินทร์ และกอล์ฟ – อนุวัฒน์ ซึ่งทั้งคนนี้ก็ไม่ต้องพูดเยอะเลย ต่างก็มีฝีมือการแสดงที่ดีไม่แพ้กัน และก็ยังมีแสดงอีกมากที่มาเพิ่มสีสันให้กับซีรี่ย์นี้

ถ้างั้นเรามาดูกันว่าจุดจบและจุดเปลี่ยนของคนที่มี มือที่สามเข้ามาในชีวิตจะเป็นอย่างไงกันบ้าง ตามมาดูซีรี่ย์เรื่องนี้ไปพร้อมกันเลย และก็ว่าไม่ได้เลยว่าคนไทยในทุกยุคทุกสมัยต่างก็มีความเชื่อในเรื่องของเวรกรรมไม่มากก็น้อย ซึ่งเวรกรรมอาจเป็นสิ่งที่เราจับต้องไม่ได้ แต่ก็สามารถทำให้เรากลัวที่จะต้องทำผิดและเป็นแผลในใจไม่หาย จนก่อเป็นเกิดความทุกข์ในชีวิตทั้งตอนนี้และในโลกข้างหน้าเจอความทุกข์ในเรื่องเก่า ๆ แบบเดิมซ้ำ ๆ ที่ชีวิตรักไม่เคยเป็นหนึ่งของใครเลย จนทำให้คิดไปว่าสิ่งเหล่านี้เป็นผลกรรมเก่าแล้วจะจบลงชาตินี้ไหมก็ไม่รู้ เหมือนดั่งชีวิตของเหมย (ชิปปี้) ที่พอคิดที่จะรักใครแบบจริงจังทุกครั้งจุดจบของเธอก็ต้องไปเป็นมือที่สามตลอด และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นมือที่สามของเหมย โดยเธอเป็นพนักงานแห่งหนึ่งได้ทำงานในส่วนของการดูแลลูกค้า

และก็มีคนรักทำอยู่ที่เดียวกัน คือ ทิว (กอล์ฟ) แต่ตัวของทิวนั้นมีภรรยาแล้ว และเรื่องนี้เหมยก็รู้ยินดีที่ยอมรับ และทิวก็ได้ตกลงว่าจะแบ่งเวลาให้เหมยวันละ 8 ชม.ของตอนกลางวันมอบให้กับเหมย นอกนั้นก็จะเป็นเวลาของภรรยาเขาทั้งหมด ในช่วงแรกด้วยความรักที่เหมยมีก็ยอมหมดทั้งอย่าง เพราะคิดว่า 8 ชม.ก็เพียงพอที่จะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน แต่มันไม่เป็นอย่างที่คิดในเวลาทำงานก็แทบจะไม่ได้ใช้เวลาด้วยกัน เพราะความสัมพันธ์ของพวกเขามันเปิดเผยไม่ได้ เธอจึงรู้สึกไม่มีความสุขและอึดอัดมาก สุดท้ายแล้วเธอก็ค้นพบว่าผู้หญิงก็ต้องเวลาทั้งหมดจากคนที่เรารัก เหมยจึงเดินออกมาจากทิว

และการจบปัญหาของเธอ คือ การที่ไปคบกับ อะตอม (หยิ่น) หน้าที่การงานก็เหมือนกับเธอแต่อยู่ต่างบริษัทกัน ส่วนตัวอะตอมเองก็มีแฟนอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เหมยของเวลาตอนกลางคืนกับอะตอม เพื่อทดแทนเวลาที่ทิวไม่สามารถให้ได้ ยิ่งนานวัน ความสัมพันธ์เหล่าก็ยิ่งเจ็บปวด เหมยคิดว่าการได้เวลามาเติมเต็มจากชายทั้งสอง จะทำให้ถ้ามีความสุข แต่ดันทำให้เธอทุกข์กว่าเดิม แล้วเหมยจะเจอทางออกและหลุดพ้นจากผลกรรมในความเชื่อของเธอที่ได้ทำไว้ในชาติก่อนจะจบลงแบบไหน อย่าลืมไปเอาใจช่วยให้เธอหลุดพ้นและพบเจอกับความสุขที่แท้จริงสักที


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *