พามาชม Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

ในวันนี้เราจะมาพาท่านไปดูหนังใหม่ที่สามารถสอดแทรกพลังที่มาจากความศรัทธาอันแรงกล้า ความดราม่าสุดจะซึ้ง และการที่คนคนนึงต้องการจะเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ต่างออกไปจากเดิม โดยนักแสดงหลักของหนังเรื่องนี้นั่นก็คือมาร์ค วอห์ลเบิร์ก เขานั้นได้ทำการเปลี่ยนบทบาทการแสดงของเขาให้แตกต่างออกไปจากเดิมที่คนนั้นเคยรู้จักเพราะว่าทุกคนนั้นก็ต่างรู้ดีว่าเขาเป็นนักแสดงขาบู๊ แต่ในครั้งนี้เขาได้มาแสดงหนังเรื่อง”Father Stu ที่จะเป็นหนังที่แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของชีวิตของคนคนหนึ่ง ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดพลิกผันของชีวิต และหนังเรื่องนี้นั้นยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายๆคนที่จะต้องการเปลี่ยนชีวิตของตัวเองที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้
โดยเรื่องราวของหนังเรื่อง Father Stu เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงชายที่มีชื่อว่าสจ๊วต ลอง ข่าวนั้นเป็นอดีตนักมวยฝีมือดีอนาคตไกลแต่คราวนั้นก็ไม่สามารถไล่ตามความฝันของเขาได้และได้แขวนนวมในตอนที่อายุยังน้อย เพราะว่าร่างกายของเขานั้นมีสุขภาพที่ไม่ค่อยดีไม่เหมาะแก่การต่อยมวยนั่นเอง เขาจึงได้เปลี่ยนแนวคิดและต้องการที่จะกลายเป็นนักแสดงจึงได้เดินทางเข้าสู่เมืองใหญ่ เพื่อทำการกลายเป็นนักแสดงตามความฝันใหม่ที่เขาเพิ่งพบเจอนั่นเอง แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้เขานั้นได้ไปพบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่มีใบหน้าอันสวยงามจนทำให้เขานั้นได้ไปพบกับผู้คนที่มีชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความศรัทธาที่อยู่ในโบสถ์คาทอลิก และหลังจากที่เขานั้นได้รอดจากอุบัติเหตุทางมอเตอร์ไซค์มาได้นั้น เขาจึงได้มีความฝันใหม่โดยตัวของเขานั้นต้องการที่จะเป็นบาทหลวง เพื่อที่จะสามารถทำการเผยแพร่คำสอนของศาสนาและเยียวยาคนอื่นๆที่มีความทุกข์อยู่ภายในใจ ถึงแม้ว่าคนรอบข้างของตัวเขาอาจจะยังไม่ค่อยศรัทธาและเชื่อมั่นในตัวเขามากสักเท่าไหร่ แต่เขาก็ไม่เคยย่อท้อในความพยายามเลยสักครั้ง
หนังเรื่องนี้นั้นได้ถูกดัดแปลงมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยรายรับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของ บาทหลวงคนหนึ่งที่สามารถสร้างความศรัทธาในผู้คนได้เป็นอย่างดี และผลงาน หนังของเขาเรื่องนี้ นั้นถือได้ว่าเป็นผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับสาวที่มีชื่อว่าโรซาลินด์ รอส การทำงานของเขาในครั้งแรกนี้ถือได้ว่าออกมา ได้ดีมีคุณภาพพอสมควร สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคน ที่ต้องการให้เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อคนรอบๆข้าง
โดยจากการดูหนังเรื่องนี้ในภาพรวมนั้นจะเห็นได้ว่า หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่มีความสนุกและความเพลิดเพลิน แถมยังสามารถสอดแทรกข้อคิดเกี่ยวกับหลักศาสนาให้พวกเรานั้นสามารถเข้าใจได้อย่างง่าย ได้ทำให้เรารู้อีกว่าทุกศาสนานั้นสอนให้เราเป็นคนดี แถมการเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่ามีเสน่ห์เอามากๆ ลองเปิดใจดูหนังใหม่เรื่องนี้สักครั้งอาจจะหลงรักการดูหนังแนวนี้ไปเลยก็ได้


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *