ขอแนะนำหนัง Chang Can Dunk หนังกีฬาสุดมัน

ในครั้งนี้เราจะมาพาท่านมาดูหนังฟรีที่ที่เกี่ยวกับแนวกีฬา และยิ่งถ้าใครเป็นแฟนคลับที่ชื่นชอบการ ดูหนังฟรีที่มาจากค่ายวอลต์ ดิสนีย์ ด้วยแล้วก็หนังเรื่องนี้ก็คงจะเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน จากคอนเซปต์ของค่ายดิสนีย์นั้นจึงทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังแนวสร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นทั่วไป โดยชื่อของหนังที่เรานั้นจะได้ดูนั้นก็คือ Chang Can Dunk โดยนี่เป็นถือในหนึ่งในหนังที่มีสไตล์ coming-of-age และยังได้ผสมผสานความเอเชียเอาไว้อยู่ภายในเรื่องด้วย โดยหนังเรื่องนี้นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังน่าดูที่ไม่ควรพลาดกันในการรับชมเลยทีเดียว

โดยเรื่องราวของหนังเรื่อง Chang Can Dunk จะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าแชง เด็กหนุ่มคนนี้เป็นนักเรียนชาวอเมริกาที่มีเชื้อสายเอเชียมาตั้งแต่กำเนิด เขานั้นเพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นเข้าสู่ชั้นมัธยมปลาย โดยคราวนั้นมีความต้องการที่จะเปลี่ยนตัวเอง จึงทำการท้าพนันกับเพื่อนที่อยู่ชมรมบาสด้วยกันที่โรงเรียน ซึ่งเขาจะทำท่าทำคะแนนบาสเกตบอลสุดยากอย่างสแลมดังค์ ที่เป็นการนำลูกบาสเกตบอลกระโดดยัดห่วงโดยตรง แต่ทว่าด้วยความที่เขานั้นมีเชื้อสายเอเชียจึงทำให้เค้า มีส่วนสูงประมาณเพียงแค่ร้อยเจ็ดสิบเซนติเมตรเพียงเท่านั้น เขาจึงจะต้องทำการฝึกฝนอย่างหนักหน่วงเพื่อที่จะเอาชนะพนันที่เขาได้พนันไว้กับเพื่อนในครั้งนี้ไปให้ได้ เพื่อที่เขานั้นจะได้ถูกยอมรับจากคนในโรงเรียนมากยิ่งขึ้นจนวันหนึ่งเขาก็ได้รับรู้ว่าการเดิมพันในครั้งนี้นั้นยังมีสิ่งสำคัญที่รอคอยอยู่ด้วยเช่นกัน

โดยหนังบาสเกตบอลที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวเอเชียในครั้งนี้ก็ได้ผู้กำกับและคนเขียนบทที่เป็นคนเดียวกันอย่างชายที่มีชื่อว่าจิงยี่เฉา มาทำการกำกับและควบคุมการสร้างหนังเรื่องนี้นั่นเอง ถือได้ว่านี่เป็นหนึ่งในผลงานที่อยู่ในระดับฮอลลีวูดครั้งแรกของเขาเลย ก่อนหน้านี้เขาเคยมีประสบการณ์การสร้างหนังสั้นหรือว่าหนังแนวสารคดีมาก่อนแล้วบ้างแต่การสร้างหนังเรื่อง Chang Can Dunk ก็ถือได้ว่าสร้างออกมาได้อย่างดีมีคุณภาพเหมาะสมกับค่ายดิสนีย์กันเลยทีเดียว

นี่ยังคงเป็นอีกหนึ่งในหนังของดิสนีย์ ที่จะเน้นฐานลูกค้าไปที่วัยรุ่นส่วนใหญ่ ด้วยความที่หนังเรื่องนี้นั้นสร้างอยู่ในกรอบโซนของหนังดิสนีย์ที่มีความสนุกเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงสามารถสร้างความกลมกล่อมออกมาให้คนที่ดูหนังฟรีเรื่องนี้นั้นได้รับอย่างเต็มอิ่ม บทหนังก็มีทั้งความสนุก และความเพลิดเพลินไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด ถือได้ว่าเป็นหนึ่งหนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กชายชาวเอเชียที่ต้องการเล่นกีฬาบาสเกตบอลได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าร่างกายเราอาจจะสู้นักกีฬาชาวยุโรปไม่ค่อยได้ แต่ถ้าหากว่าใจเรานั้นยังสู้อยู่ก็ไม่มีอะไรที่เราจะไม่สามารถก้าวข้ามผ่านไปได้ และนี่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในข้อคิดสำคัญที่หนังเรื่องนี้ต้องการจะสื่อให้คนที่ดูหนังฟรีเรื่องนี้นั้นได้เข้าใจ นอกจากนี้ยังมีความสนุกอีกมากมายที่รอให้คนนั้นมารับชมด้วยกันอยู่


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *