หนังดังที่ใครก็ต้องดู เรื่องตะวันยอแสง

มาค่ะทุกคน ใครที่กำลังหาดูหนังฟรีน่ารักๆ ปนความดราม่านิดหน่อยบอกเลยว่าต้องเป็นเริื่องตะวันยอแสงเลยทุกคน เนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อน่าเบื่อ สมารถดูได้ทุกวัย ถ้าพลาดตอนสำคัญก็ไปหาดูหนังย้องหลังไปแบบฟรีๆ ในออนไลน์ได้เลย แถมพระนางก็สมกันมาก แสดงได้ดีเข้าถึงบทละครแบบสุดๆ แต่ขอเล่าเรื่องราวโดยย่อให้ทุกคนได้ฟังก่อนละกัน เผื่อจะได้เข้าใจเนื้อเรื่องด้วย เรื่องราวต่อจากนี้พูดถึงตะวัน สาวน้อยที่อยู่กับแม่สาย และนายคร้าวพ่อเลี้ยงขี้เหล้า โดยทั้งสามไม่มีบ้าน อาศัยอยู่บนเรือ หากินโดยการรับจ้างขนสินค้า ข้าว ของต่างๆ ไปตามแม่น้ำลำคลอง และมีเพื่อนอีกคนที่ทำงานแบบเดียวกับ ชื่อเอี้ยง ซึ่งเอี้ยงก็อยู่กับแม่อีกลำนึงเหมือนกัน

เช้าวันหนึ่งแม่สายบอกตะวันว่าจะต้อง ขนรำไปส่งที่คลองบางหลวง ซึ่งในระหว่างที่แม่สายพูดนั้น ตะวันก็จับพิรุจได้หลายอย่าง เพราะแม่เหมือนมีอะไรในใจที่บอกตะวันไม่หมด แต่แม่สายก็บอกเพียงว่าไม่อยากไปส่งของที่นั่นเลยเพราะพ่อของตะวันเคยสร้างปัญหาไว้ แต่ความจริงแล้วแม่สายไม่ต้องการให้ตะวันรู้ว่าพ่อของตะวันติดคุก เพราะฆ่าคนตายเนื่องจากโดนลูกชายของกำนันโกงเงิน แถมแม่สายยังมีความลับในที่แห่งนั้นด้วย และตั้งแต่นั้นมาแม่สายและตะวันก็ไม่เคยกลับไปที่นั่นอีกเลย บอกเลยว่าดูหนังแล้วรู้สึกเลยว่าแม่สายใจเด็ดมากเลยเนอะทุกคนเพราะต้องเลี้ยงลูกคนเดียว แถมมีผัวใหม่ก็ยังเมาหัวลาน้ำอีก

เมื่อเรื่องของเอี้ยงกับตะวันมารอส่งรำ ที่ท่าน้ำของบ้านหลังใหญ่ แต่เนื่องจากท่าน้ำแห่งนี้เป็นเขตห้ามจอดเรือส่งสินค้า ตะวันจึงไปมีปากเสียงกับลูกชายของท่านต้น ชื่อว่า นเรนทร์ บอกเลยว่าจะต่อยกันเลยแหละทุกคย ทำให้นเรนทร์เกลียดและหวังจะเอาผิดตะวันให้ได้ แต่ก็ยังมีคนดีๆ แบบคุณเล็กมาช่วยปรามไว้ทัน เพราะคุณเล็กเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดว่านเรนทร์เริ่มก่อน คุณเล็กนั้นรู้สีกชอบใจในท่าทาง และการพูดของตะวันและยังคิดว่าตะวันไม่เหมือนคนพายเรือทั่วไป เมื่อแม่สายเห็นเช่นนั้นจึงรับมาขอโทษทุกคนและรีบพาตะวันกลับเรือ เมื่อคุณใหญ่พี่สาวของคุณเล็กเดินมา เห็นตะวันครั้งแรกก็ทักผิดคิดว่านั่นคือดวงพร เพราะหน้าตาเหมือนกันมาก จึงเอาเหตุการณ์นี้ มาเล่าให้ท่านต้นฟัง ท่านต้นก็ตกใจ และบอกว่าเป็นไปไม่ได้แน่นอนเนื่ิองจากดวงพร ตายไปสิบสองปีแล้ว

ขอเล่าถึงเมื่อหลายสิบปีก่อนว่า คุณใหญ่และท่านต้นเคยรับดวงพร และพริ้มเพรามาเลี้ยง ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน แต่บอกเลยว่านิสัยต่างกันแบบสุดโต่งเลย ดวงพร เป็นคนนิสัยดีน่ารัก ส่วยพริ้มเพราขี้อิจฉา นิสัยเสีย ท่านต้นเห็นว่าดวงพร สวยและจิตใจดี จึงเอ่ยปากขอเมียหลวงแบบคุณใหญ่ว่า อยากได้ดวงพรเป็นเมียอีกคน คุณใหญ่ก็ยินดี เพราะอยากให้ท่านต้นมีลูกสืบสกุล จากนั้นไม่นาน ดวงพรก็ตั้งท้อง พริ้มเพราก็หวังสูงมากว่าอยากให้ดวงพรมีลูชาย เพราะว่าจะได้เป็นป้าของทายาทแห่งบ้านหลังนี้ พอจะคอลดลูกจริงๆ ดวงพรได้ลูกสาว ซึ่งทำให้พริ้มเพราผิดหวังมาก และในวันเดียวกันเอง แม่สายพ็มาส่งสินค้าแถวนั้นพอดี ก็คลอดลูกชายเหมือนกัน ได้ลูกชาย พริ้มเพราพอรู้ว่าแม่สายคลอดลูกเป็นผู้ชายจึงให้หมอตำแย สลับลูกกัน แม่สายก็ยอมเพราะไม่อยากให้ลูกชายลำบาก และนี่ก็เป็นความลับที่แม่สายไม่เคยบอกใคร เอาล่ะสิ เล่าถึงตอนนี้แล้วเริ่มอยากเข้าไปดูหนังกันบ้างรึยังทุกคน เอาเป็นว่าฝากทุกคนติดตามหนังเรื่องนี้กันด้วยนะ ว่าจะจบลงอย่างไร ท่านต้นจะรู้ตอนใหนว่าตะวันคือลูกสาวที่ถูกสลับตัวไป


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *