หนังดังติดเทรน เรื่องเทพธิดาปลาร้า

หนังที่พวกเราจะพลาดไม่ได้คือเรื่อง เทพธดาปลาร้า แค่ชื่อเรื่องก็รับรู้ได้เลยว่าต้องสนุกและหัวเราะทุกตอนแน่นอน ยิ่งดูหนังเรื่องนี้กันหลายๆ คนจะเป็นสิ่งที่ดีมากเลย บอกเลยว่าถ้าดูหนังไม่ทันแบบสด ก็ดูแบบออนไลน์ได้เลย เพราะสมัยนี้เข้าถึงหนังได้ง่าย ทันใจด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลามาฟังสปอยหนังกันกันดีกว่า

โดยเรื่องนี้จะพูดถึง สาวใบหม่อน ที่เป็นลูกสาวชาวไร่ชาวนา มีที่นาที่มากมายที่ตกทอดมาตั้งแต่รุ่นก่อนๆ และมีพวกคนชั่วมาหรอกซื้อที่ดินกับชาวบ้าน จนชาวบ้านบวงคนไม่มีที่ดินจะทำมาหากิน ซึ่งทางบ้านนั้นยังไม่ขายที่ แต่โดนโกงเอาโฉนดที่กินไป เพราะแม่และพ่อของใบหม่อนไม่รู้หนังสือกัน จึงถูกหรอกแบบง่ายๆ บอกเลยว่าใบหม่อนเจ็บใจ และสู้ชีวิตมาก หลังจากใบหม่อนและเพื่อนสนิทของเธอชื่ิอคำหลอยเรียนจบแล้ว เขาทั้งสองก็ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะทำน้ำปลาร้าขาย และจะเรียนเป็นทนายความมาทวงที่ดินของคนในหมู่บ้านคืนจากพวกคนชั่วให้ได้

ในช่วงที่เรียนมอปลาย ใบหม่อนขอพ่อกับมาอยู่ที่บ้านของคำหลอยเพิื่อจะได้สะดวกในการเดินทางไปเรียนและการทำน้ำปลาร้าขายด้วย เพราะที่บ้านของคำหลอยเค้าตำส้มขายด้วย พอทุกคนเรียนจบแล้ว ทั้งคำหลอยและใบหม่อนก็อยากจะหางานทำจึงได้มาพบกับท่าน สส. ใจดี ที่กำลังหาแม่บ้าน ท่านจึงชวนมาอยู่ด้วยกันเลยพอคุณภรรยาชื่อสุดว่าสวย ไม่พอใจและเกลียดใบใบหม่อนอย่างมากเพราะคิดว่า ใบหม่อนและคำหรอยเป็นกาฝาก มี่คอยสูบเงิน สส. และคุณนายสุดสวย มีลูก 2 คนคือ คนแรกลูกชายชื่อ มหัศจรรย์ คนที่สองเป็นผู้หญิง เป็นไงดูหนังถึงตอนนี้แล้วเริ่มสนุกกันรึยังทุกคน

ขอเล่าถึงพระเอกที่เมื่อก่อนเคยไปเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านที่แถวบ้านของใบหม่อน มหัศจรรย์พระเอกทรงเท่ ของเราเป็นลูกชายที่คุณนายสุดสวยหวงมาก เขาได้ตั้งใจจะให้ลูกชายไปเรียนที่เมืองนอกแต่ด้วยความที่พ่อ หรือท่าน สส. อยากให้ลูกชายสานงานต่อ จึงให้ไปเรียนรู้วิถีชาวบ้าน ก่อนที่จะไปเรียนมี่บ้านนอก มหัศจรรย์ไปรู้จักและกับร่วมฤดี และคุณนายรวยรื่น บอกเลยว่าสองแม่ลูกนี้รวมหัวกันที่จะจับมหัศจรรย์ เพราะเห็นว่าที่บ้านรวยมาก ซึ่งมีคุณแม่สุดสวยจอมวุ่นวายสนับสนุน และอยากได้ร่วมฤดีมาเป็นนลูกสใภ้ แต่ท่าน สส. ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานนี้ จึงขอให้มหัศจรรย์ไปเรียนให้จบกลับมาก่อนค่อยว่ากัน และในระหว่างที่มหัศจรรย์ไปเรียนที่บ้านนอกนั้น ก็ได้เจอกับใบหม่อน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นคู่กัดกันตั้งแต่นั้นมาเลย และพอมารู้ว่าใบหม่อนเข้ามาอยู่ที่บ้านของตัวเอง ก็รู้สึกแปลกๆ ช่วงแรกไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่พออยู่นานไปเรื่อยๆ เริ่มเอ็นดู และหลงรักใบหม่อนซะแล้ว บางฉากทำเอาคนดูหนังเขินตามเลย อยู่มาไม่นาน ก็มีเหตุการณ์มากมาย จนหลายคนสัมผัสได้ว่า คุณนายรวยรื่น และร่วมฤดีมีไฮโซจอมปลอม ที่คอยแต่จะจับผู้ชายรวยๆ แต่ก็รู้ช้าไป เพราะน้องสาวของมหัศจรรย์ก็โดนหลอกแต่งงาน เสียที่ดินไปหลายผืนเหมือนกัน และพวกคนชั่วที่ไปหรอกเอาที่ดินของชาวบ้านก็คืนรวยรื่นและร่วมฤดีนี่แหละมุกคน อย่างก็ตามฝากดูหนังและเอาใจช่วยใบหม่อนด้วยนะ ว่าจะสามารถทวงที่ดินคืนให้พ่อแม่พั่น้องได้หรือๆไม่


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *