หนังดี ให้ข้อคิด ดูได้ทุกวัยต้อง “เอ๋อเหรอ”

บางทีเราก็ได้ดูหนังใหม่ๆกันจนเกือบลืมหนังเก่าดีๆเรื่องหนึ่งไปและหนังดีมีคุณภาพในวัยเด็กที่กวาดรางวัลมาแล้วไม่น้อยทั้งตัวหนังและตัวนักแสดงนำเอง สำหรับหนังเรื่อง เอ๋อเหรอ ที่นอกจากเนื้อหาดีแล้วก็ได้ข้อดิดดีๆด้วย เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำหนังสนุกๆเรื่องนี้มาให้ทุกๆคนได้ดูกันแล้ว สำหรับใครที่ได้ดูแล้วก็สามารถเข้ามาดูอีกครั้งที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ สามารถดูกันได้ทั้งบ้าน ทุกเพศทุกวัยเลย ที่เว็บหนังออนไลน์2023 เราดูตั้งแต่นักแสดงเป็นเด็กจนปัจจุบันน่าจะโตกันหมดแล้วก็ยังวนมาดูเพราะประทับใจมากๆค่ะไปดูเนื้อหากันเลยค่ะบอกเลยว่าดูหนังเรื่องนี้จบเราจะได้รู้ถึงคุณธรรมข้อหนึ่งที่ควรมีในสังคมปัจจุบันเลยค่ะก็คือการเห็นคุณค่าในชีวิตของเพื่อนมนุษย์ หนังเริ่มเรื่องที่ลูกแก้วเด็กผู้หญิงผมสั้นตัวเล็กๆเธอเป็นลูกสาวคนเดียวของปรีชาหัวหน้าคนขับรถทัวร์ เขามีภรรยาคือวรรณนอกจากอาชีพหลักของเขาแล้วเขาก็ยังมีบ้านที่เปิดเป็นร้านขายรองเท้าด้วย ปรีชาเป็นคนดุและชอบใช้อารมณ์กับทั้งลูกและภรรยานอกจากนี้ก็ยังเป็นคนชอบใช้อำนาจกับทุกๆคนด้วย ลูกแก้วมีเพื่อนสนิทคือต๋องซึ่งเป็นเด็กพิเศษซึ่งพ่อของต๋องคือสำรวยเขาเป็นลูกน้องของปรีชาและก็เป็นคนพิเศษเช่นกัน ต๋องและลูกแก้วสนิทกันเพราะเด็กทั้งสองเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน ห้องเดียวกันและบ้านอยู่ใกล้กัน

ปรีชาไม่ชอบให้ลูกแก้วไปยุ่งกับครอบครัวของต๋องและมักจะดุเธอเสมอเวลาที่แอบไปเล่นกับต๋อง ปรีชาไม่ชอบทั้งสำรวยและต๋องถึงขนาดที่ไนอกจากไม่เสวนาด้วยแล้วยังไม่ยอมขายของให้อีกต่างหาก แต่ลูกแก้วก็ยังชอบแอบไปเล่นกับต๋องอยู่ดีไม่ว่าใครจะว่าไอ้เอ๋อยังไงก็ตาม ต๋องเป็นคนน่ารักและยิ้มอารมณ์ดีเหมือนพ่อของเขาจึงมีแต่คนรักซึ่งนั่นทำให้มีคนบางกลุ่มไม่ชอบและหาทางแกล้งเขาเสมอลูกแก้วก็จะคอยช่วยเหลือต๋องทุกครั้ง จนวันหนึ่งก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อลูกแก้วกับต๋องกำลังเล่นกันอยู่ที่สถานีขนส่งมีคนมารังแกและจะทำร้ายพวกเขา ทำให้ลูกแก้วและต๋องหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในประตูช่องเก็บกระเป๋ารถทัวร์ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าเด็กสองคนอยู่ข้างในนั้นและรถทัวร์ก็ออกเดินทางมาพร้อมกับเด็ก เมื่อมาถึงกรุงเทพฯปลายทางของสายรถทัวร์เด็กๆก็วิ่งออกมาจากนั้นพวกเขาก็พากันหลงอยู่ในกรุงเทพฯ พวกเขาไม่มีเงินและที่พักซึ่งต๋องที่เคยจำที่พ่อของเขาสอนไว้ได้ว่าถ้าลำบากก็ให้ขอความช่วยเหลือจากพระ

เมื่อเห็นหลวงพ่อบิณฑบาตผ่านมาจึงเข้าไปขอความช่วยเหลือและจากนั้นเด็กทั้งสองก็ไปอยู่วัดเพื่อรอกลับบ้าน ทางด้านสำรวยและปรีชาที่หาเด็กๆไม่เจอก็ได้ไปดูกล้องวงจรของสถานีและพบว่าเด็กๆติดไปกับรถที่เข้ากรุงเทพฯพวกเขาจึงเข้ามาตามหาและสำรวยก็ได้ไปที่สถานีโทรทัศน์เพื่อประกาศหาลูกซึ่งหลวงพ่อได้เห็นข่าวและกำลังจะโทรไปเพื่อให้เขามารับเด็กๆกลับ แต่ก็มีกลุ่มคนมาขออาสาพาไปส่งโดยแท้จริงแล้วพวกเขาคือแก๊งโจรลักพาตัวเด็ก ทางด้านสำรวยเมื่อได้รับการติดต่อก็มาที่วัดทันทีและก็คลาดจากเด็กๆเพียงนิดเดียวเขาจึงทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อตามหาเด็กๆและก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆมากมาย ด้านเด็กๆก็ถูกพวกคนร้ายจับมาขังไว้ พวกมันบังคับให้เด็กๆเดินขายผลไม้ตามชายหาดและโชว์ชกมวยให้พวกฝรั่งดูถ้าไม่เชื่อฟังก็จะทำร้ายอย่างโหดร้ายทารุณ จนกระทั่งเด็กๆทนไม่ไหวและเริ่มหาทางหนีเพื่อเอาตัวรอดจากพวกคนร้ายหรือแก็งค์ค้าเด็กนี้โดยที่พวกเขาจะเผาเพื่อสร้างสถานการณ์แล้วพวกเขาจะหนีรอดจากพวกคนร้ายได้มั้ย พวกคนร้ายจะได้รับโทษอย่างไร แล้วสำรวยกับปรีชาและครอบครัวของเด็กๆจะได้เจอพวกเขาหรือไม่แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปมาร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *