หนังไทยที่เห็นอยู่เต็มบนโลกใบนี้ หลังคาใบบัว

ต้องบอกว่าเราถือว่าวันนี้มันคือวันหยุดแล้วอยากลองหาหนังสักเรื่องดูเพื่อที่จะคลายเครียดใครเป็นบางอยู่บ้านทั้งวันแล้วรู้สึกว่าตัวเองค่อนข้างที่จะเครียดเลยละเราเป็นหนึ่งในนั้นที่รู้สึกว่าการที่เรานั่งทำงานอยู่บ้านเฉยๆมันทำใความรู้สึกสนุกในชีวิตของเรานั้นหายไปและเรื่องนี้ต้องบอกว่าเราได้ถือโอกาสหาดูหนังไทยที่เราคิดว่ามันหน้าจะตอบโจทย์ของเราในช่วงนี้คือหนังที่ออกแนวว่าอยากรวยจะได้มีแรงผลักดันในชีวิตของเราว่าเราอยากรวยไปทำไมกันอยากมีเงินใช้ในชีวิตเยอะสักแค่ไหนที่เราจะพอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่และเรื่องนี้ถือว่าผ่านตาเรามามากพอสมควรอยู่เราไม่อยากมองว่ามันเป็นละครน้ำเน่าของไทยแต่อยากให้มองว่านี้คือความเป็นจริงของบางมุมของโลกใบนี้ที่มีคนแบบนี้อยู่จริงๆความทะเยอทะยานของคนนั้นมีอยู่จริงๆ
ขอเริ่มต้นกับเรื่องราวของนางเอกอย่างริตาที่บ้านไม่ได้มีฐานะแต่เขาอาศัยอยู่ใต้ร่มชายคาของบ้านหรูซึ่งครอบครัวอาศัยอยู่บ้านไม้เก่าแต่พ่อและสิตาคืออยากจะมีโอกาสรวยเลยทำให้สิตาเหมือนคนรวยแต่ทำร้ายความรู้สึกของน้องและแม่เพราะเอาเงินที่มีอยู่ไปให้นางเอกแต่งตัวเพื่อหลอกว่าเป็นคนรวยแต่พอเราได้ดูหนังไทยเรื่องนี้ต้องบอกว่าเราว่ามันเหมือนคนในสังคมไทยตอนนี้เพราะว่าเรามองว่าทุกวันนี้สังคมมันปิดหน้าปิดตาเข้าหากันอยู่แล้ว

โดยรวมที่เราดูหนังไทยมาทั้งหมดต้องบอกว่าตอนแรกๆเรางงว่าทำไมหนังไทยถึงชอบทำแนวประมาณนี้แต่อีกมุมก็มองว่ามันเหมือนบทเรียนของชีวิตที่ทุกชีวิตต้องได้รับและเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่พอเราได้ดูก็ต้องบอกเลยนะว่าเรารู้สึกรำคานนางเอกเพราะความที่ไม่มีอะไรเลยและต้องการให้ชีวิตแบบที่ฝันไว้เลยต้องเปลี่ยรชนตัวเองเพื่อที่จะได้มีผู้ชายมาสนใจเหมือนกับพระเอกของเรื่องนี้เพราะว่าก็ไม่ได้แตกต่างจากนางเอกเพราะว่าเขาก็หลอกลวงเหมือนกันและนี่คือสิ่งที่เราได้รับรู้ของเรื่องนี้เราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเราต้องดูหนังไทยเรื่องนี้ฉันต้องบอกว่าถ้าถามฉันว่าแนะนำให้ดูเรื่องนี้ไหมต้องบอกเลยนะว่าเรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่สักเท่าไรเขาพยายามให้เราเห็นว่าเรื่องนี้การดำเนินชีวิตของคนนั้นเป็นอย่างไรสำหรับเราที่เราดูแล้วรู้สึกว่ามันเอือยๆไปหน่อยเราไม่ค่อยโอเครเท่าไรมันวนซ้ำไปซ้ำมาทำให้ความรู้สึกของเราเวลาดูคือเราไม่ค่อยชอบเรื่องราวของเรื่องนี้เท่าไรเลย

สุดท้ายนี้เราต้องบอกว่าเรื่องราวของทุกคนนั้นไม่รู้ว่าเหมือนเรื่องราวของตัวละครนี้รึป่าวฉันต้องบอกว่าเรื่องนี้คือก็ที่สุดของชีวิตเหมือนกันนะหวังว่าเรื่องนี้จะไปโดนใจใครแล้วมาอ่านสปอยของเราก่อนไปดูได้นะอาจจะไม่เข้าใจในสิ่งที่เราพูดเพราะเราก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ตอนนี้แต่เรื่องนี้บอกเลยนะว่าก็ลองไปดูแล้วาบอกด้วยนะว่าพอได้ดูแล้วรู้สึกอย่างไรจบการรีวิวครั้งนี้ของเราแล้วขอตัวไปนอนก่อนนะจะได้ให้คนที่ไปดูมาแล้วมาพูดให้เราฟังกันบ้างบายๆ


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *